Dâu tằm – “vũ khí” của sắc đẹp

Dâu tằm – “vũ khí” của sắc đẹp

Khi nhắc đến dâu tằm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lá dâu – một thực phẩm không thể thiếu trong chăn nuôi tằm lấy tơ. Nhưng không nhiều người biết đến loại cây này trong những bài thuốc dân gian mà mỗi bộ phận của cây đều là vị thuốc quí chữa các bệnh cảm mạo, hạ huyết áp, làm sáng mắt hay làm lành vết thương. Ngày nay, chị em phụ nữ bắt đầu sử dụng dâu tằm như một “vũ khí” cho việc làm đẹp của mình.

 

Trái dâu tằm thuộc loại quả mọng (berry) là loại trái cây đơn, phát triển từ một bầu nhụy, vị chua ngọt rất có lợi cho sức khỏe, giàu vitamin B1, vitamin C, tanin, protid, các axit hữu cơ... có tác dụng làm trắng da lá và rễ cây dâu tằm cũng được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong lĩnh vực làm đẹp. Loại tằm vàng nuôi bằng lá dâu cũng cho ra loại kén chứa hàm lượng protein cao được sử dụng trong một số phương pháp chăm sóc da tại spa.

Ngày càng có nhiều món ăn được chế biến từ các loại quả mọng. Ngoài ra, quả mọng như dâu tằm là một trong những thành phần thiên nhiên được đưa vào công thức tạo nên hỗn hợp mặt nạ dưỡng da có khả năng kháng khuẩn và làm trắng da an toàn.

“Nhất dáng, nhìn da” là hai tiêu chuẩn hàng đầu mà người phụ nữ vẫn luôn đem ra làm thước đo chuẩn mực cho vẻ đẹp. Nhất là làn da trắng mịn luôn là điểm hấp dẫn, thu hút mà hầu hết phụ nữ ở châu Á đều hướng tới.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc về công nghệ làm đẹp, chị em phụ nữ sẽ không còn phải tốn nhiều thời gian chế biến ra các bài thuốc làm đẹp từ dâu tằm mà vẫn có thể tự hào với làn da trắng sáng, mịn màng khi sử dụng các sản phẩm với chiết xuất từ loại cây quí nhưng cũng hết sức gần gũi này.(Nguồn: tổng hợp)

Back To Top